7 lưu ý cho người dùng ô tô mùa nắng nóng

Mùa nắng nóng đang dần đến, nếu bạn đang sử dụng một chiếc xe ô tô thì hãy tìm hiểu ngay 7 lưu ý dưới đây.

Hạn chế đỗ xe dưới trời nắng

Đỗ xe dưới trời nắng nóng là một trong những nguyên nhân chính khiến xe của bạn nhanh bị cũ và hỏng các bộ phận. Dưới ánh nắng mặt trời gay gắt của mùa hè gần 40 độ, nước sơn cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Sức nóng của mặt trời cũng có thể lan tỏa vào trong xe khiến xe nóng lên, khi vào sử dụng sẽ dễ bị sốc nhiệt. Những lớp vải da trên ghế cũng dễ bị bong tróc nếu bạn để ánh nắng chiếu vào thời gian dài.

Chính vì vậy để ngăn chặn ánh nắng chiếu vào xe hãy hạn chế ít nhất có thể đỗ xe dưới trời nắng. Nếu không thể tìm được chỗ đỗ xe râm mát, hãy mua ngay những thiết bị hỗ trợ xe chống nóng như tấm vải trùm xe, ô dù chống nắng ô tô. Những sản phẩm như vậy đang được bán nhiều trên thị trường nhằm mục đích chống nắng cho xe trong mùa nắng nóng này.

Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Điều hòa là một thiết bị không thể thiếu trên mỗi chiếc xe ô tô đặc biệt là trong mùa nắng nóng. Với một không gian bé như trong xe ô tô, một chiếc điều hòa sẽ khiến người dùng cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Khi mùa nắng nóng đang đến thì chiếc điều hòa còn có tác dụng giảm nhiệt độ trong xe xuống giúp người dùng yên tâm sử dụng suốt cả ngày hè.

Vì vậy bạn phải bảo dưỡng bộ phận này thường xuyên nhất là trước khi mùa hè tới. Đại lý ô tô Nissan Vinh- 186 Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An không chỉ là showroom ô tô Nissan mà còn là địa chỉ bảo dưỡng, sửa chửa uy tín cho khách hàng trong và ngoài tỉnh.

Không nên bước vào xe sau khi mở cửa

Khi đỗ xe một thời gian dài dưới trời mùa hè, nhiệt độ trong xe ô tô thường tăng cao hơn so với ngoài trời. Việc bước vào xe ngay lập tức sẽ khiến bạn bị sốc nhiệt và khó thở, choáng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Lời khuyên Nissan Vinh dành cho bạn là hãy mở cửa chính và các cửa phụ ra sau khi đỗ xe dưới trời nắng để hơi nóng bốc ra ngoài sau đó hẵng bước vào và bật điều hòa.

Không nên bước ngay vào xe sau khi để xe ngoài trời nắng một thời gian dài

Không nên điều chỉnh nhiệt độ đột ngột

Khi bước vào xe bạn không nên điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp ngay lập tức mà hãy để nhiệt độ ở mức vừa phải để máy chạy một lúc sau đó mới điều chỉnh xuống thấp hơn. Nếu nhiệt độ xuống quá thấp, điều hòa sẽ phải làm việc quá tải khiến máy nhanh bị hỏng. Cỗ máy cũng giống như con người nếu làm việc quá tải thì tuổi thọ sẽ ngắn đi.

Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên

Lốp là một bộ phận rất quan trọng đối với sự an toàn của chuyến đi. Lốp xe sau một thời gian dài đỗ dưới trời nắng sẽ khiến chất cao su dễ bị oxy hóa, độ bám của lốp cũng sẽ không còn được cao. Bạn nên thường xuyên kiểm tra áp suất, độ mòn để tăng độ bền và an toàn cho những chuyến đi của bạn.

Kiểm tra ắc quy

Khi nhiệt độ tăng cao, dung dịch trong ắc quy sẽ nhanh chóng bị bốc hơi. Chính vì vậy bạn nên kiểm tra ắc quy thường xuyên để cung cấp dung dịch cho ắc quy thường xuyên tránh hư hỏng không đáng có.

Kiểm tra dung dịch làm mát

Ngoài những điều ở trên thì bạn cũng phải thường xuyên kiểm tra dung dịch làm mát. Khi dung dịch này không được bổ sung kịp thời xe cũng sẽ nhanh bị hỏng hóc.

Bạn nên đưa xe đến các trung tâm chăm sóc xe thường xuyên để kiểm tra và bổ sung nhiên liệu hao hụt trong quá trình sử dụng.

———————-
Showroom Nissan Vinh: 186 Nguyen Van Cu, Vinh City, Nghe An.
Hotline: 0906 596 266
Website: http://nissanvinh.com.vn